Home » เปิดตัว IN-SIGHT 3800 Vision System สำหรับการตรวจสอบ ที่มีความเร็วและแม่นยำ

เปิดตัว IN-SIGHT 3800 Vision System สำหรับการตรวจสอบ ที่มีความเร็วและแม่นยำ

by admin
1.เปิดตัว In-Sight

COGNEX CORPORATION ผู้นำด้านระบบ Machine Vision เกรดอุตสาหกรรม ได้เปิดตัว In-Sight® 3800 Vision System ที่ได้รับการออกแบบมาสำหรับสายการผลิตความเร็วสูง โดย In-Sight 3800 เป็นชุดเครื่องมือระบบวิชั่นที่ครอบคลุมการทำงานครบวงจร มีความสามารถในการจับภาพและประมวลผลภาพอันยอดเยี่ยม และซอฟต์แวร์ที่สามารถปรับแต่งได้หลากหลายรูปแบบ เพื่อมอบโซลูชันสำหรับการใช้งานการตรวจสอบที่หลากหลายรูปแบบ

In-Sight 3800

มีความเร็วในการประมวลผลเป็นสองเท่าของระบบประมวลผลรูปแบบเดิม โดยการทำงานตรวจสอบคุณภาพจะใช้เวลาเพียงหนึ่งในสามของเวลาที่เรากระพริบตาเท่านั้น ลาวานยา มาโนฮาร์ รองประธานฝ่ายผลิตภัณฑ์ระบบวิชั่น กล่าว ด้วยกำลังการประมวลผลที่เพิ่มเข้ามานี้ ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเพิ่มปริมาณงานได้สูงสุดและรองรับสายการผลิตที่เร็วยิ่งขึ้น ในขณะเดียวกันยังให้ความแม่นยำสูงตรงตามที่คาดหวังจากสายการผลิตที่ติดตั้งผลิตภัณฑ์ตระกูล In-Sight

ระบบที่ถูกพัฒนาใหม่นี้มีการติดตั้งชุดเครื่องมือ Vision System ครอบคลุมสำหรับทุกเนื้องานในตัว ซึ่งรวมถึงเทคโนโลยีการเรียนรู้ด้วยภาพผ่านการทำงานของปัญญาประดิษฐ์ (AI) และ Algorithm ที่ใช้ Rule base Vision tools แบบดั้งเดิม เครื่องมือการเรียนรู้แบบ Edge Learning ที่ใช้งานง่าย ช่วยแก้ปัญหาที่มีความซับซ้อนสูง และพร้อมตั้งค่าให้พร้อมใช้งานได้ภายในไม่กี่นาทีเพียงผ่านการสอนโปรแกรมด้วยภาพเพียงไม่กี่ภาพเท่านั้น อีกทั้งยังสามารถทำงานควบคู่กับ Rule Base Vision tools แบบดั้งเดิมเพื่อใช้แก้ปัญหางานที่ต้องมีการคำนวณ การเปรียบเทียบทางคณิตศาสตร์ หรือการวัดขนาด ซึ่งเป็นที่ยอมรับความแม่นยำในอุตสาหกรรมการผลิต

ลูกค้าที่ใช้งานระบบวิชั่น In-Sight 3800 ได้รับผลลัพธ์ที่น่าทึ่ง เมื่อเราเลือกผลิตภัณฑ์ของ Cognex เราเชื่อว่าเวลาในการประมวลผลของ InSight 3800 จะเร็วกว่าระบบวิชั่น In-Sight 7900 ที่ใช้อยู่ในปัจจุบันถึง 30% นิโคลัส โคเมล ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาเทคโนโลยีของ SIDEL ผู้ให้บริการชั้นนำด้านอุปกรณ์ บริการ และโซลูชันครบวงจรสำหรับการบรรจุสินค้าอุปโภคบริโภค กล่าว ในระหว่างการทดสอบคุณสมบัติการใช้งาน In-Sight 3800 เราเห็นได้ชัดว่าระบบนี้ทำงานได้ยอดเยี่ยมมากเพราะเร็วขึ้นกว่าเดิม 50% สำหรับการนำไปใช้ในงานด้านต่างๆ

2.เปิดตัว In-Sight

In-Sight 3800 ขับเคลื่อนโดยซอฟต์แวร์ In-Sight Vision Suite

ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มพื้นฐานของผลิตภัณฑ์ In-Sight ทั้งหมด ซึ่งมาพร้อมกับทั้ง EasyBuilder® และ Spreadsheet สำหรับ Interface EasyBuilder นั้นจะใช้การควบคุมด้วยเมาส์ เพียงแค่ชี้และคลิก ซึ่งใช้งานได้ง่าย และช่วยแนะนำผู้ใช้ทีละขั้นตอนตลอดกระบวนการพัฒนา ทำให้เหมาะสำหรับการใช้งานทั่วไปหรือการใช้งานที่ไม่ยุ่งยาก ขณะที่ Interface Spreadsheet ที่มีประสิทธิภาพสูง ช่วยให้สามารถปรับแต่งค่าพารามิเตอร์ได้ละเอียดมากขึ้น เหมาะสำหรับการใช้งานขั้นสูงหรืองานที่ต้องมีการปรับแต่งค่าขั้นสูง

ตัวเลือกสำหรับการพัฒนาที่ยืดหยุ่นช่วยให้ผู้ใช้สามารถปรับเปลี่ยนแอปพลิเคชั่นได้อย่างง่ายดายเมื่อต้องเจอกับข้อกำหนดใหม่ๆ หรือความต้องการที่เปลี่ยนแปลงไป ลาวานยา มาโนฮาร์กล่าว ในการทำงานลักษณะที่ต้องการการปรับแต่งสูงนั้น In-Sight 3800 นำเสนอโซลูชันที่ปรับสเกลได้เพื่อสนองตอบความต้องการระบบอัตโนมัติในโรงงานทั้งในปัจจุบันและอนาคตได้เป็นอย่างดี

สามารถติดตามต่อได้ที่ : https://www.thaiindustrialmarket.com/cognex-%E0%B9%80%E0%B8%9B%E0%B8%B4%E0%B8%94%E0%B8%95%E0%B8%B1%E0%B8%A7-in-sight-3800-vision-system%E0%B8%AA%E0%B8%B3%E0%B8%AB%E0%B8%A3%E0%B8%B1%E0%B8%9A%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%95%E0%B8%A3/

You may also like